Get Adobe Flash player

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

สถานที่อบรม-สัมมนา

ศูนย์ภาวนา"ทาบอร์" จ.กาญจนบุรี
บ้าน"เย็นเนซาเร็ธ" จ.เพชรบุรี
ค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ

สถิติการเยี่ยมชม

02973832
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
648
986
2674
11693
38900
2973832
Your IP: 3.219.167.194
2020-08-11 16:35

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

วันยุวธรรมทูตสังฆมณฑลราชบุรี 2017วันยุวธรรมทูตสังฆมณฑลราชบุรี
         วันเสาร์ที่ 7 มกราคม 2017 ศูนย์คริสตศาสนธรรม สังฆมณฑลราชบุรี แผนกยุวธรรมทูต จัดงานวันยุวธรรมทูต ประจำปี 2017 ในหัวข้อ “การให้ย่อมเป็นสุขมากกว่าการรับ” (กจ.20:35) ณ วัดแม่พระฟาติมา  ห้วยคลุม อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี  โดยมีคุณพ่อปราโมทย์ นิลเพ็ชร ผู้อำนวยการฝ่ายธรรมทูตสังฆมณฑลราชบุรี เป็นประธานในพิธีบูชาขอบพระคุณสมโภชพระคริสต์แสดงองค์  

พร้อมด้วยคุณพ่อวัชศิลป์  กฤษเจริญ  ผู้อำนวยการสมณองค์กรสนับสนุนงานแพร่ธรรม (PMS) ประเทศไทย คุณพ่อสุเทพ  ภูผา เจ้าอาวาสวัดแม่พระฟาติมา  ห้วยคลุม  คุณพ่อไพศาล  ยอแซฟ  อธิการสามเณราลัยแม่พระนิรมล ราชบุรี  ซิสเตอร์ สามเณร คุณครู เยาวชน และเด็ก ๆ จากวัดและโรงเรียนในสังฆมณฑล มาร่วมชุมนุมจำนวนทั้งสิ้น 316 คน

       กิจกรรมในวันนี้เริ่มด้วยพิธีบูชาขอบพระคุณสมโภชพระคริสต์แสดงองค์  โดยคุณพ่อปราโมทย์  นิลเพ็ชร  ในภาคถวายเด็ก ๆ ใด้นำเงินจากการอดออมบริจาคในระหว่างภาคเรียนมาถวายเพื่อนำไปสมทบส่งไปช่วยเหลือเพื่อน ๆ ที่มีความลำบากทั่วโลก  

       หลังพิธีบูชาขอบพระคุณ  มีกิจกรรมเกมฐานเรียนรู้กิจเมตตาฝ่ายร่างกายและฝ่ายจิตใจ นำโดยครูคำสอนและพี่ ๆ เยาวชนสังฆมณฑลราชบุรี  และ บิงโก

      สุดท้าย เด็ก ๆ ที่มาร่วมงานได้นำข้าวสาร อาหารแห้ง ขนม มามอบให้กับครอบครัวของเพื่อน ๆ ชาวห้วยคลุม จำนวน 47 ครอบครัว โดยมีตัวแทนมอบและรับมอบ ในบรรยากาศ "เพื่อนช่วยเพื่อน" เป็นกิจกรรมที่ปลูกฝังให้เด็ก ๆ ได้เป็นผู้แพร่ธรรมด้วยการแบ่งปันสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถช่วยเพื่อนที่มีความยากลำบาก สอดคล้องกับหัวข้อการชุมนุมในวันนี้ “การให้ย่อมเป็นสุขมากกว่าการรับ”

     จากนั้น คุณพ่อวัชศิลป์  กฤษเจริญ  ผู้อำนวยการสมณองค์กรสนับสนุนงานแพร่ธรรม (PMS) ประเทศไทย ได้กล่าวให้โอวาท นำภาวนาขอบคุณพระเจ้า ก่อนที่ทุกคนจะรับประทานอาหารและแยกย้ายเดินทางกลับบ้านไปพร้อมกับความสุข

ค้นหาภายในเว็บ

เรื่องใหม่ในสัปดาห์

สารสังฆมณฑลฉบับล่าสุด

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทประจำมิสซา-ordomissae

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

แนะนำเว็บดีดี

 
www.vatican.va
เว็บข่าววาติกัน www.news.va
www.licas.news/เว็บไซต์วิทยาลัยแสงธรรม
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
logo_litugy
กระบวนการฟื้นฟูศิษย์พระคริสต์
www.popereport.com
DOWNLOAD BIBLE PROGRAM
วิถีชุมชนวัด BEC

น้ำดื่มมิสซิอองน์

น้ำดื่ม "มิสซิอองน์" ผลิตโดยศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบรี

น.อักแนส เกษตรอินทรีย์

อักแนสเกษตรอันทรีย์