Get Adobe Flash player

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

สถานที่อบรม-สัมมนา

ศูนย์ภาวนา"ทาบอร์" จ.กาญจนบุรี
บ้าน"เย็นเนซาเร็ธ" จ.เพชรบุรี
ค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ

สถิติการเยี่ยมชม

02971975
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
817
873
817
9836
38900
2971975
Your IP: 3.226.245.48
2020-08-09 20:56

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

งานชุมนุมเคารพศีลมหาสนิท ครั้งที่ 12งานชุมนุมเคารพศีลมหาสนิท ครั้งที่ 12
       เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2011 พระสังฆราชยอห์น บอสโก ปัญญา  กฤษเจริญ เป็นประธานในพิธีบูชาขอบพระคุณและพิธีเคารพศีลมหาสนิทสังฆมณฑลราชบุรี ครั้งที่ 12 ซึ่งจัดที่วัดนักบุญมาร์การิตา  บางตาล จ.ราชบุรี  พร้อมกับบรรดาพระสงฆ์ นักบวชคริสตชนสังฆมณฑลราชบุรี  เยาวชน  นักเรียนคาทอลิก เป็นจำนวนมาก  ร่วมใจเป็นหนึ่งเดียวกันในพิธีวันนี้

         งานชุมนุมเคารพศีลมหาสนิทระดับสังฆมณฑลราชบุรี  จะจัดขึ้นทุก ๆ 2 ปี โดยผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเจ้าภาพสถานที่ ไปตามวัดในเขตต่าง ๆ ซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 3 เขต คือ เขตเหนือ  เขตกลางและเขตใต้  และกำหนดหัวข้อของการชุมนุมในแต่ละครั้ง  ในปีนี้ (ค.ศ.2011) มีหัวข้อคือ "ศีลมหาสนิทรวมเราทุกคนเป็นหนึ่งเดียวกัน"  ซึ่งสอดรับกับการที่พระสังฆราชยอห์นบอสโกปัญญา  กฤษเจริญ  ได้ประกาศเมื่อปี 2010 โดยกำหนดหัวข้อการรณรงค์และการประชุมสมัชชาสังฆมณฑลขึ้น 

       ในปีนี้วัดนักบุญมาร์การีตาบางตาล ซึ่งอยู่ในเขตเหนือ  รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพด้านสถานที่จัดงาน  โดยมีคุณพ่อรัตนศักดิ์  กิจสกุล  เจ้าอาวาส  นำบรรดาพี่น้องสัตบุรุษ และคณะครูโรงเรียนวังตาลวิทยา  ร่วมแรงร่วมใจกันจัดเตรียมสถานที่เพื่อต้อนรับพี่น้องคริสตชนกันอย่างเต็มความสามารถ

       พิธีบูชาขอบพระคุณ เริ่มในเวลา 10.00 น. โดยพระสังฆราชยอห์นบอสโก  ปัญญา กฤษเจริญ  เป็นประธาน

       หลังจากพิธีบูชาขอบพระคุณแล้ว   พระสังฆราชยอห์นบอสโกปัญญา  ได้อัญเชิญศีลมหาสนิทประทับในรัศมี  และเข้าสู่พิธีเคารพศีล โดยมีบรรดาเด็ก ๆ โปรยดอกไม้จากโรงเรียนเทพินทร์พิทยา  ร่ายรำอย่างสง่างาม  จากนั้นพระสังฆราช  ได้อัญเชิญศีลมหาสนิท โดยมีขบวนธงจากนักเรียนคาทอลิกนำ แห่ไปยังพลับพลาจำนวน 2 จุด  และมีการรำพึง  เฝ้าศีล  ก่อนจะจบด้วยการอวยพรอย่างสง่าอีกครั้ง  แล้วสังฆานุกรจึงได้อัญเชิญศีลมหาสนิทไปตั้งไว้ที่ในวัดนักบุญมาร์การีตา  เพื่อบรรดาคริสตชนที่มีความศรัทธาต่อศีลมหาสนิทจะได้มีโอกาสเฝ้าศีลเป็นการส่วนตัว

        เสร็จจากพิธีกรรมต่าง ๆ แล้ว  คุณพ่อประดิษฐ์  ว่องวารี อุปสังฆราชและในฐานะประธานการจัดงานได้กล่าวขอบคุณเจ้าภาพและทุกคนที่มีส่วนร่วมในงานครั้งนี้  จากนั้นจึงเป็นการมอบธงเจ้าภาพจัดงานในครั้งต่อไป ( ปี ค.ศ.2013 ) คือวัดแม่พระนิจจานุเคราะห์  ทุ่งเขาหลวง จ.ราชบุรี โดยมีคุณอำพัน  ตนประเสริฐผู้อำนวยการสภาภิบาลวัดแม่พระนิจจานุเคราะห์  เป็นผู้รับมอบธง
       :::: ชมคลิปวีดีโอบรรยากาศภายในงาน ::: บทเทศน์ 1 ::: บทเทศน์ 2 :::

ค้นหาภายในเว็บ

เรื่องใหม่ในสัปดาห์

สารสังฆมณฑลฉบับล่าสุด

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทประจำมิสซา-ordomissae

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

แนะนำเว็บดีดี

 
www.vatican.va
เว็บข่าววาติกัน www.news.va
www.licas.news/เว็บไซต์วิทยาลัยแสงธรรม
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
logo_litugy
กระบวนการฟื้นฟูศิษย์พระคริสต์
www.popereport.com
DOWNLOAD BIBLE PROGRAM
วิถีชุมชนวัด BEC

น้ำดื่มมิสซิอองน์

น้ำดื่ม "มิสซิอองน์" ผลิตโดยศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบรี

น.อักแนส เกษตรอินทรีย์

อักแนสเกษตรอันทรีย์