Get Adobe Flash player

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

สถานที่อบรม-สัมมนา

ศูนย์ภาวนา"ทาบอร์" จ.กาญจนบุรี
บ้าน"เย็นเนซาเร็ธ" จ.เพชรบุรี
ค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ

สถิติการเยี่ยมชม

02971989
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
831
873
831
9850
38900
2971989
Your IP: 3.226.245.48
2020-08-09 21:03

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

ชุมนุมครูคาทอลิกสังฆมณฑลราชบุรีชุมนุมครูคาทอลิกสังฆมณฑลราชบุรี
     ฝ่ายอบรมศึกษาโดยคณะกรรมการอภิบาลและแพร่ธรรมในโรงเรียน  จัดวันชุมนุมครูคาทอลิกสังฆมณฑลราชบุรี ประจำปีการศึกษา 2013/2556  ณ โรงเรียนดำเนินวิทยา จ.ราชบุรี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มกราคม 2014 โดยมีพระคุณเจ้ายอห์นบอสโกปัญญา  กฤษเจริญ  เป็นประธานในพิธีบูชาขอบพระคุณและร่วมสังสรรค์ส่งความสุขแด่คณะครูและผู้บริหารที่มาร่วมงานจากทุกโรงเรียนในสังฆมณฑล จำนวน  294  คน

 

    โอกาสวันครู  16 มกราคม ของทุก ๆ ปี ฝ่ายการอบรมศึกษาสังฆมณฑลราชบุรี  ได้จัดการชุมนุมครูคาทอลิกโรงเรียนในสังฆมณฑลราชบุรี ซึ่งประกอบด้วยโรงเรียนของสังฆมณฑล โรงเรียนนักบวชและโรงเรียนฆราวาส  เพื่อเป็นโอกาสพบปะสังสรรค์ ส่งความสุข เสริมสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานของกันและกัน

    งานชุมนุมครูคาทอลิกครั้งที่ 20 นี้จัดขึ้นที่โรงเรียนดำเนินวิทยา จ.ราชบุรี  เริ่มด้วยวจนพิธีกรรมศีลอภัยบาปเพื่อเตรียมจิตใจก่อนเข้าสู่พิธีบูชาขอบพระคุณ โดยมีคุณพ่อไพศาล ยอแซฟ เป็นผู้นำเตรียมจิตใจ

   พระคุณเจ้ายอห์นบอสโกปัญญา  กฤษเจริญ  เป็นประธานในพิธีบูชาขอบพระคุณขอพรสำหรับบรรดาคุณครูทุกคน ได้ให้ข้อคิด  ขอให้คุณครูได้ดำเนินชีวิตด้วยความเชื่อและเป็นแบบอย่างความเชื่อต่อบรรดาเด็ก ๆ ของเรา

           จากนั้นคุณพ่อเกรียงศักดิ์  ประสูตรแสงจันทร์ ประธานคณะกรรมการอภิบาลและแพร่ธรรมในโรงเรียน ได้แบ่งคุณครูออกเป็น 12 กลุ่ม และมอบภาระกิจให้แต่ละกลุ่มได้ไปปฏิบัติในฐานกิจกรรมเกี่ยวกับข้อความเชื่อ  เช่น หาข้อความจากพระคัมภีร์  สวดภาวนาให้กับผู้ล่วงลับ  วันฉลองแม่พระ  ทำการ์ดอวยพร ฯลฯ  ซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี

             ระหว่างรับประทานอาหารมีการจับสลากรางวัลพิเศษจากผู้บริหารแต่ละโรงเรียนซึ่งนำมาส่งความสุขให้กับคุณครู  และของรางวัลจากสังฆมณฑล  บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานและอบอุ่น

ค้นหาภายในเว็บ

เรื่องใหม่ในสัปดาห์

สารสังฆมณฑลฉบับล่าสุด

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทประจำมิสซา-ordomissae

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

แนะนำเว็บดีดี

 
www.vatican.va
เว็บข่าววาติกัน www.news.va
www.licas.news/เว็บไซต์วิทยาลัยแสงธรรม
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
logo_litugy
กระบวนการฟื้นฟูศิษย์พระคริสต์
www.popereport.com
DOWNLOAD BIBLE PROGRAM
วิถีชุมชนวัด BEC

น้ำดื่มมิสซิอองน์

น้ำดื่ม "มิสซิอองน์" ผลิตโดยศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบรี

น.อักแนส เกษตรอินทรีย์

อักแนสเกษตรอันทรีย์