Get Adobe Flash player

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

สถานที่อบรม-สัมมนา

ศูนย์ภาวนา"ทาบอร์" จ.กาญจนบุรี
บ้าน"เย็นเนซาเร็ธ" จ.เพชรบุรี
ค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ

สถิติการเยี่ยมชม

02972041
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
883
873
883
9902
38900
2972041
Your IP: 3.226.245.48
2020-08-09 21:34

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

พระสมณทูต พอล ชาง อิน-นัม เยือนสังฆมณฑลราชบุรี
พระสมณทูต พอล ชาง อิน-นัม เยือนสังฆมณฑลราชบุรี

      เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2013 พระสมณทูต พอลชาง อิน-นัม เอกอัครราชทูตวาติกันประจำประเทศไทย  เดินทางมาเยี่ยมเยียนสังฆมณฑลราชบุรี อย่างเป็นทางการ  ตามคำเชิญของพระสังฆราชยอห์นบอสโก ปัญญา  กฤษเจริญ  ประมุขสังฆมณฑลราชบุรี

      เช้าวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2013  พระสมณทูต พอล ชาง อิน-นัม และคณะ  เดินทางมาถึงศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบุรี  โดยมีพระสังฆราชยอห์นบอสโก  ปัญญา  กฤษเจริญ  คุณพ่ออุปสังฆราชไพยง  มนิราช  คุณพ่อสุรชาติ  แก้วเสนีย์  เลขาพระสังฆราชฯ    คุณพ่อเสนอ  ดำเนินสดวก  ประธานคณะสงฆ์  และเจ้าหน้าที่ศูนย์มิสซัง  ให้การต้อนรับ 

      เวลาประมาณ 09.00 น. พระสมณฑูตฯ  ออกเดินทางสู่อาสนวิหาร  แม่พระบังเกิดบางนกแขวก จ.สมุทรสงคราม  เพื่อเป็นประธานในพิธีบูชาขอบพระคุณโอกาสฉลองชุมชนแห่งความเชื่อ  โดยมีการต้อนรับอย่างสง่างาม  จากคณะสงฆ์  นักบวชชาย-หญิง สภาภิบาล  บรรดาเด็ก  ๆ เยาวชน  และคริสตชนจากทุกวัดในสังฆมณฑล  ร่วมโบกธงต้อนรับอย่างอบอุ่น  และการฟ้อนต้อนรับจากชมรมผู้สูงอายุและนักเรียนอย่างสวยงาม  พร้อมด้วยวงดุริยางค์  ที่บรรเลงเพลง Pontifical March  ต้อนรับผู้แทนขององค์สมเด็จพระสันตะปาปา  ซึ่งเดินทางมาเยี่ยมสังฆมณฑลราชบุรี

     จากนั้นพระสมณทูต  ได้จับมือทักทาย  บรรดาผู้ที่มาต้อนรับด้วยรอยยิ้มอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง  ตลอดสองข้างทางที่เดินไปจนถึงหน้าประตูอาสนวิหาร   ซึ่งพระสังฆราชยอห์น  บอสโก  ปัญญา  กฤษเจริญ  ได้มอบกุญแจอาสนวิหารให้กับพระสมณทูตเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการต้อนรับสู่สังฆมณฑลราชบุรีด้วยความยินดี  พร้อมทั้งเปิดรูปพระสันตะปาปา ยอห์น บอลที่ 2  และพระสันตะปาปา ยอห์น ที่ 23 ซึ่งได้รับการประกาศให้เป็นนักบุญองค์ใหม่

     เวลา 10.00 น. ขบวนแห่ของพระสมณทูตฯ  พระสังฆราช พระสงฆ์  สู่หน้าอาสนวิหาร  มีพิธีเสกแผ่นศิลาฤกษ์  "บ้านมารีย์"  บ้านผู้สูงอายุของสังฆมณฑลราชบุรี   จากนั้นจึงเป็นพิธีบูชาขอบพระคุณฉลองแม่พระบังเกิด  โดย พระสังฆราชยอห์นบอสโก  ปัญยา  กฤษเจริญ  เป็นประธานในพิธี  และพระสมณทูต  พอล  ชาง  อิน-นัม  เป็นผู้เทศน์ให้ข้อคิดในโอกาสนี้ด้วย 
:::: บทเทศน์จากพระสมณทูตฯ :::

   เวลา 12.00 น.  พระสมณทูตฯและคณะ  ได้ร่วมรับประทานอาหารกับบรรดาผู้แทนภาคประชาชน  ผู้ปกครองท้องถิ่นและบุคคลสำคัญในเขต จังหวัด ราชบุรี  สมุทรสงคราม  กาญจนบุรี  เพชรบุรี  ซึ่งอยู่ในเขตของสังฆมณฑลราชบุรี  และบรรดาผู้แทนนักบวชชาย-หญิง ในสังมณฑลด้วย 

   เวลา 13.00 น.  พระสมณทูตฯ  ได้พบปะกับคุณพ่อเจ้าวัดตัวแทนสัตบุรุษจากทุกวัด  และคณะนักบวชในสังฆมณฑล  โดยคุณพ่อไพยง  มนิราช  อุปสังฆราช  ได้แนะนำให้พระสมณทูตได้รู้จักกับทุกท่านอย่างใกล้ชิด  จากนั้นพระสังฆราช ยอห์นบอสโก  ปัญญา  กฤษเจริญ  ได้กล่าวต้อนรับอย่างเป็นทางการพร้อมทั้งรายงานภาพรวมของสังฆมณฑลราชบุรี  และพระสมณทูต  พอล ชาง  อิน-นัม  ได้กล่าวปราศรัย  กับบรรดาผู้ที่มาต้อนรับ

::: คำกล่าวรายงานของพระสังฆราช :::  คำปราศรัยของพระสมณทูต :::

    พระสังฆราชยอห์นบอสโก  ปัญญา  กฤษเจริญ  ได้มอบโอ่ง ที่ระลึกจังหวัดราชบุรี ให้กับสมณทูตฯ
   
    จากนั้น  พระสมณทูต  พอล  ชาง  อิน-นัม  และคณะได้เดินทางกลับ  โดยโบกมือพร้อมด้วยรอยยิ้มที่ตราตรึงใจแด่ทุกคนที่มาต้อนรับในวันนี้

      สังฆมณฑลราชบุรี ขอขอบคุณ  คุณพ่อสมควร  หมายแม้น  เจ้าอาวาสอาสนวิหาร  สภาภิบาลวัด  สัตบุรุษ  และพี่น้องทุก ๆ ท่าน  ที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งเดียวกัน  ในโอกาสที่ผู้แทนขององค์สมเด็จพระสันตะปาปา  ได้มาเยี่ยมเยียนพร้อมนำพระพรมาสู่สังฆมณฑลของเรา  ขอพระเจ้าโปรดประทานพรเป็นพิเศษแด่ทุกท่าน ในโอกาสนี้ด้วย

 

ค้นหาภายในเว็บ

เรื่องใหม่ในสัปดาห์

สารสังฆมณฑลฉบับล่าสุด

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทประจำมิสซา-ordomissae

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

แนะนำเว็บดีดี

 
www.vatican.va
เว็บข่าววาติกัน www.news.va
www.licas.news/เว็บไซต์วิทยาลัยแสงธรรม
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
logo_litugy
กระบวนการฟื้นฟูศิษย์พระคริสต์
www.popereport.com
DOWNLOAD BIBLE PROGRAM
วิถีชุมชนวัด BEC

น้ำดื่มมิสซิอองน์

น้ำดื่ม "มิสซิอองน์" ผลิตโดยศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบรี

น.อักแนส เกษตรอินทรีย์

อักแนสเกษตรอันทรีย์