Get Adobe Flash player

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

สถานที่อบรม-สัมมนา

ศูนย์ภาวนา"ทาบอร์" จ.กาญจนบุรี
บ้าน"เย็นเนซาเร็ธ" จ.เพชรบุรี
ค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ

สถิติการเยี่ยมชม

02600829
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
1857
1805
13365
33060
72142
2600829
Your IP: 3.227.240.143
2020-01-18 22:33

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

ปิดปีแห่งความเชื่อสังฆมณฑลราชบุรี
ปิดปีแห่งความเชื่อสังฆมณฑลราชบุรี

ชุมนุมเคารพศีลมหาสนิทครั้งที่ 13
เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2013 พระสังฆราชยอห์นบอสโกปัญญา  กฤษเจริญ  เป็นประธานในพิธีปิดปีแห่งความเชื่อ และชุมนุมเคารพศีลมหาสนิทครั้งที่ 13 สังฆมณฑลราชบุรี ซึ่งจัดขึ้นที่วัดแม่พระนิจจานุเคราะห์  ทุ่งเขาหลวง ในบริเวณค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี โดยมีบรรดาพระสงฆ์  นักบวช คริสตชนในสังฆมณฑลมาร่วมกันอย่างพร้อมเพรียงเริ่มพิธีโดยการกล่าวสรุปการดำเนินกิจกรรมในปีแห่งความเชื่อโดยคุญพ่อเจษฎา  บุญรติวงศ์   ผู้อำนวยการฝ่ายอภิบาลคริสตชน จากนั้นพระสังฆราชยอห์นบอสโกปัญญา  กฤษเจริญ จึงได้ประกาศปิดการเฉลิมฉลองปีแห่งความเชื่อและเชิญชวนให้ทุกคุณได้ร่วมโมทนาคุณพระเจ้าในพิธีบูชาขอบพระคุณในวันนี้

หลังพิธีบูชาขอบพระคุณ  มีการมอบรางวัลแด่ผู้สูงอายุและลูกดีเด่น โดย อ.เชษฐ์ ชาวนาแก้ว ประธานชมรมผู้สูงอายุ สังฆมณฑลราชบุรี เป็นผู้ประกาศรายชื่อ โดยมีพระสังฆราชและคุณพ่ออุปสังฆราช เป็นผู้มอบรางวัล

จากนั้นตัวแทนจากวัดแม่พระนิจจานุเคราะห์  ทุ่งเขาหลวง  เจ้าภาพงานชุมนุมเคารพศีลมหาสนิทในครั้งนี้ ได้เชิญธงประจำงานมอบแด่พระสังฆราชเพื่อส่งต่อให้เจ้าภาพในครั้งต่อไป ( ปี 2015 ) ซึ่งได้แก่ วัดแม่พระสายประคำ หลักห้า จ.ราชบุรี โดยมีตัวแทนของคุณพ่อเจ้าวัดและสัตบุรุษเป็นผู้รับมอบ

เสร็จจากพิธีการต่าง ๆ แล้ว  พระสังฆราชได้เชิญศีลมหาสนิทประทับในรัศมี และเชิญทุกคนให้ร่วมกันภาวนาและอวยพร  และแห่ไปยังพลับพลาที่ 2 มีการรำพึงภาวนาและอวยพร  จากนั้น คุณพ่ออุปสังฆราชไพยง  มนิราช  ได้เชิญศีลมหาสนิท แห่ไปยังพลับพลา ณ วัดแม่พระนิจจานุเคราะห์ ทุ่งเขาหลวง พระสังฆราชได้นำภาวนาและอวยพรพระคุณการุณย์ให้กับทุกคนที่มาร่วมงานในวันนี้

สังฆมณฑลราชบุรีขอขอบคุณ คุณพ่อเจ้าวัดและสัตบุรุษวัดแม่พระนิจจานุเคราะห์  ทุ่งเขาหลวง  ผู้บริหารค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ  และทุก ๆ ท่านที่ได้มีส่วนในการจัดงานครั้งนี้  ขอพระเจ้าประทานพรตอบแทนในความมีน้ำใจดีของท่านอย่างอุดม


ภาพข่าวโดย  พนิดา  แหวกวารี

ค้นหาภายในเว็บ

สารสังฆมณฑลฉบับล่าสุด

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทประจำมิสซา-ordomissae

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

แผนปฏิบัติงาน 2016-2020

แนะนำเว็บดีดี

 
www.vatican.va
เว็บข่าววาติกัน www.news.va
เว็บไซต์วิทยาลัยแสงธรรม
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
logo_litugy
กระบวนการฟื้นฟูศิษย์พระคริสต์
www.popereport.com
DOWNLOAD BIBLE PROGRAM
วิถีชุมชนวัด BEC

แม่พระแบบฉบับและตัวอย่างฯ

 

น้ำดื่มมิสซิอองน์

น้ำดื่ม "มิสซิอองน์" ผลิตโดยศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบรี

น.อักแนส เกษตรอินทรีย์

อักแนสเกษตรอันทรีย์