Get Adobe Flash player

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

บ้านสิทธิดา ศูนย์พัฒนาเด็กพิการ

สถานที่อบรม-สัมมนา

ศูนย์ภาวนา"ทาบอร์" จ.กาญจนบุรี
บ้าน"เย็นเนซาเร็ธ" จ.เพชรบุรี
ค่ายลูกเสือดรุณาเฉลิมพระเกียรติ

สถิติการเยี่ยมชม

03013716
Today
Yesterday
This Week
This Month
Last Month
All days
967
1022
5763
16700
34877
3013716
Your IP: 3.237.71.23
2020-09-18 22:59

Share this post

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn

อบรม "วิถีชุมชนวัด" สังฆมณฑลราชบุรี
อบรม "วิถีชุมชนวัด" สังฆมณฑลราชบุรี

            เมื่อวันเสาร์ที่ 12 กันยายน 2015  คุณพ่อปิยะชาติ มะกรครรภ์ พร้อมด้วยทีมวิทยากรวิถีชุมชนวัดกรุงเทพฯ นำโดยซิสเตอร์กัลยา ตรีโสภา คุณสมใจ พนาภาส คุณบุญหลาย บุญทา เป็นวิทยากรในการอบรมวิถีชุมชนวัดที่วัดอัครเทวดามีคาแอล ดอนกระเบื้อง ราชบุรี โดยมีพระสังฆราชยอห์นบอสโก ปัญญา กฤษเจริญ ได้กล่าวเปิดการอบรมและเข้าร่วมฟังการอบรมด้วย

พระคุณเจ้ายอห์นบอสโก ปัญญา กฤษเจริญ ได้กรุณาแบ่งปันในโอกาสเป็นประธานวจนพิธีเปิดการสัมมนาฟื้นฟูชุมชนศิษย์พระคริสต์"วิถีชุมชนวัด" ณ ห้องประชุมวัดอัครเทวดามีคาแอล ดอนกระเบื้อง ที่สำคัญโดยสรุปคือ

              เพื่อการฟื้นฟูชีวิตคริสตชนและช่วยให้กิจการดีทุกอย่างบรรลุตามพระประสงค์ของพระเจ้าให้เราคิดตามพระวาจา ปฏิบัติตามพระวาจาของพระเจ้า ให้"เรารักกันและกัน"
พระคุณเจ้ายังบอกด้วยว่า  ชอบบทเพลง"ลองลิ้มชิมและดูว่าพระเจ้านั้นประเสริฐ..." การฟื้นฟูวิถีชีวิตคริตชน พระศาสนจักรในประเทศไทย และสหพันธ์สภาพระสังฆราชแห่งเอเชีย สภาพระสังฆราชประเทศไทยเห็นสอดคล้องกันว่า "วิถีชุมชนวัด"เป็นเครื่องมือในการฟื้นฟูชีวิคศิษย์พระคริสต์ โดยมีพระวาจาพระเจ้าเป็นหลักยึดและเป็นแสงสว่างนำทางชีวิตของเราคริสตชน

             ปัจจุบันนี้ทุกสังฆมณฑลในประเทศไทยตื่นตัวและทำวิถีชุมชนวัดกันมาก อัครสังฆมณฑลกรุงเทพฯก็ทำแล้ว ประเทศสิงคโปร์ที่ทันสมัยและเศรษฐกิจดีมากเขาก็ทำแล้ว ดังนั้นวันนี้ สังฆมณฑลราชบุรีได้เริ่มต้นขึ้นแล้วโดยพี่น้องฆราวาสทุกคนได้มาร่วมชุมนุมกันร่วมกันก่อตั้งวิถีชุมชนวัดของแต่ละวัด เป็นการตั้งอยู่บนฐานพระวาจาของพระเจ้า ด้วยความรักและความสำนึกในการเป็นพี่น้องกัน การดูแลช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และทำให้ผู้อื่นที่อยู่แวดล้อมเรามีความสุขและได้สัมผัสกับความรักของพระคริสตเจ้าจากเราทุกคนภาพโดย พนิดา  แหวกวารี
ข่าวโดย www.catholic.or.th และ อ.ธัญญา ศิโรรัตนธัญโชค

ค้นหาภายในเว็บ

เรื่องใหม่ในสัปดาห์

สารสังฆมณฑลฉบับล่าสุด

บทอ่านและบทมิสซาประจำวัน

บทประจำมิสซา-ordomissae

เพลงสาธุการ

เพลงสาธุการ

แนะนำเว็บดีดี

 
www.vatican.va
เว็บข่าววาติกัน www.news.va
www.licas.news/เว็บไซต์วิทยาลัยแสงธรรม
คณะกรรมการคาทอลิกเพื่อคริสตศาสนธรรมแผนกพระคัมภีร์
logo_litugy
กระบวนการฟื้นฟูศิษย์พระคริสต์
www.popereport.com
DOWNLOAD BIBLE PROGRAM
วิถีชุมชนวัด BEC

น้ำดื่มมิสซิอองน์

น้ำดื่ม "มิสซิอองน์" ผลิตโดยศูนย์มิสซังคาทอลิกเขตราชบรี

น.อักแนส เกษตรอินทรีย์

อักแนสเกษตรอันทรีย์